BLOG KEVIN NGUYỄN

NẾU BẠN VẬN ĐANG CHƯA HIỂU TẠI SAO BẠN LẠI KHÔNG BÁN HÀNG HIỆU QUẢ TRÊN ONLINE. 

CỤ THỂ LÀ CÁC MẠNG XÃ HỘI: Facebook , Zalo, You tube… CÁC APP ( Foody, Grab, Baemin…) , Website. Đây sẽ là video giúp bạn hiểu lý do này.

Kevin Nguyễn

XU HƯỚNG FnB ONLINE

XU HƯỚNG ONLINE KHÔNG CHỈ LÀ FnB MÀ TẤT CẢ NGÀNH ĐỀU SẼ PHẢI CHUYỂN LÊN ONLINE.

TƯ DUY CỦA NGƯỜI CHỦ QUÁN TRONG XU HƯỚNG MỚI
Trong lúc này thì việc bạn ngồi đợi và sau dịch tính tiếp là một cách làm không phải là giải pháp tốt. Mà bạn cần thay đổi tư duy Và suy nghĩ về về xu hướng cho tương lai với những thay đổi như hiện tại thì tốt hơn.
 
Với câu chuyện kinh doanh bạn cần phải quan tâm đế mô hình kinh doanh và các vấn đề như sản phẩm và dịch vụ bán hàng, Kênh phân phối, khách hàng của bạn. Một vài những gợi ý sau để bạn có thêm giải pháp cho sự thay đổi.

BẮT ĐẦU MỘT CÁCH THÔNG MINH

Hãy bắt đầu công việc kinh doanh một cách thông minh. Thực hiện công việc kinh doanh của mình một cách bài bản ngay khi nó còn ở quy mô nhỏ nhất. Điều này cho phép bạn được thử và điều chỉnh, Hoàn thiện kiến thức và cơ hội trải nghiệm thực tế tuyệt vời để có thể tăng quy mô khi đạt độ chín về kiến thức và trải nghiệm của mình.
Quan điểm, tư duy sai là:
+ Rất nhiều người coi nhẹ điều này và thích làm hoành tráng
+ Rất nhiều người thích làm hoành tráng mới đi học để làm.
+ Có nhiều người suy nghĩ cần bài bản khi thực sự lớn.
+ Có nhiều người chẳng cần học vẫn có thể làm.
...
Không thể bắt đầu một thứ gì đó mà có thể giỏi ngay từ đầu và công việc kinh doanh cũng vậy. Nhưng chúng ta thường thích điều này và làm rất mạnh ngay từ đầu mới bắt đầu kinh doanh.
Điều này cho thấy khả năng thành công là rất thấp. Và khó có thể lớn mạnh lên mà bền vững được.

NẾU BẠN ĐỦ KIÊN TRÌ BẠN SẼ THÀNH CÔNG.

Mình cách đây 8 năm về trước. Với góc nhìn khá đơn giản trong lĩnh vực F&B. Mở Quán - Kinh doanh - Phát triển trong suốt gần 5 năm cũng có 5 điểm bán hàng. Nhưng cũng gặp vô vàn những khó khăn và vất vả trong quá trình vận hành và phát triển.
Vẫn luôn hy vọng một ngày nào đó phát triển thành một hệ thống nhiều nhiều điểm khác nhau ...
 
Với xuất phát điểm khi mới bắt đầu kinh danh là một con số Âm để tạo lên thành 5 điểm API JUICE khác nhau trên một thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp.
 
Điều này chứng tỏ một điều tiền chưa hẳn là vấn đề trong kinh doanh nếu như có một mục tiêu đủ lớn.
 
Bạn vẫn có thể tìm cách để xoay sở được nó. Điều thiếu đó phương pháp kinh doanh và kỹ năng xử lý các vấn đề 1 cách thông minh, cùng với khát vọng, mục tiêu.. phải đủ lớn.
 
Trên hành trình đó bạn luôn thầm cảm ơn những người thân và bạn bè đã luôn tin tưởng và hỗ trợ mình vượt qua rất nhiều khó khăn, trở ngại, đau thương trên con đường khởi sự.
 
Bạn phải là một người có đủ niềm tin vào chính mình khi đó người khác mới tin bạn. Bạn thấy đúng không?

Một công ty Triệu usd trong lĩnh vực F&B tôi đã làm được và bạn cũng có thể. Nếu như bạn đủ kiên trì theo đuổi ước mở của mình.

Đây là một câu chuyện rất hay mà tôi muốn dành tặng cho bạn. Những ai yêu thích lĩnh vực kinh doanh ăn và uống (F&B). 

Chúng ta có thể làm những điều tưởng như không thể và thành có thể trong ngành của chúng ta như:  Địa vị cao trong ngành, tự do về tài chính, được tùy thích làm những điều mình yêu thích và đam mê,… 

Tôi cũng giống bạn ở vạch xuất phát ban đầu. Là một sinh viên gia đình khó khăn và tôi cũng phải đi  làm thêm nhiều việc khác nhau trong lĩnh vực F&B trong suốt thời gian đi học ,

Thậm chí vừa  Học tập vừa làm và thử kinh doanh  để mong có đươc trải nghiệm sớm, có nhiều kinh nghiệm ở cùng một thời điểm.

Và tôi cũng mắc nhiều lỗi sai và thất bại nhiều lần trong quá trình mới bắt đầu kinh doanh trước đây.

Giấc mơ đầu tiên và lớn nhất của mình khi còn ngồi nghề nhà trường là làm sao có thể có cuộc sống tốt hơn và tự do sau này. Nên sự quyết tâm và cố gắng khi đó tôi có được là rất lớn. Cũng có thể do hoàn cảnh khó khăn của gia đình ở một vùng quê nghèo ngoại thành Hà Nội. Ngày còn nhỏ nhìn thấy ô tô về làng là ước mơ, là ngưỡng mộ…

Từ đó ăn sâu vào tiềm thức của mình tạo cho mình một động lực mạnh mẽ trong suốt thời gian học tập của mình và làm việc sau này.

 Và cuối cùng thì cũng được hái những trái ngọt ngào. Bằng chính sự cố gắng và phấn đấu theo đuổi mục tiêu suốt gần 20 năm trong lĩnh vực F&B của mình. Tôi đã tạo dựng  lên công ty Nhượng Quyền – Setup và Đào Tạo Triệu $$$ trong lĩnh vực F&B ( Ăn Và Uống ). Đây là một kết quả xứng đáng với tôi bằng nhưng cố gắng của bản thân không ngừng để có được. 

 Và tôi cũng sẽ sẵn sàng chia sẻ lại với bạn những kinh nghiệm qua những câu chuyện thất bại  và thành công của mình trên hành trình tạo ra công ty Triệu $$$. Nếu như bạn thực sự muốn biết về điều này. Và tôi cũng tin rằng nếu tôi làm được thì Bạn cũng có thể. Không có gì là không thể nếu như bạn đủ kiên trì theo đuổi ước mở của mình. Hãy tiếp tục đọc các bài viết tiếp theo của tôi. Tôi sẽ kể cho bạn những gì đến với tôi và bạn có thể học và rút kinh nghiệm cho mình trên hành trình học tập và làm việc trong ngành F&B.

Chúc bạn có những lựa chọn để trở lên thành công hơn trong sự nghiệp của mình!

Muốn thành công hãy bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất và làm sao để có thể làm tốt nhất.

Đừng coi thường những việc làm nhỏ khi mới bắt đầu công việc, hoặc khởi sự kinh doanh:  Khi tôi đang học nghề tôi luôn nghĩ làm sao mình có thể học nhanh nhất, làm sao học tốt nhất… Nên mình sẽ tìm cách để cải thiện việc học hàng ngày và ngày càng tốt hơn. 

Khi tối bắt đầu kinh doanh tôi cũng bắt đầu hết vị trí công việc trong thời gian mới khởi nghiệp: Từ việc làm đồ, phục vụ, mua hàng … 

Dù bạn đang làm những việc rất bình thường như: Chạy bàn, Nhân viên pha chế, nhân viên bánh hay làm bếp… Tất cả công việc bạn làm đều sẽ vô cùng ý nghĩa và giá trị cho sau này. Bạn muốn trở thành một người quản lý tốt, một người sếp tốt sau này. Bạn phải am hiểu nghiệp vụ chuyên môn. Bạn cần thấu hiểu nhân viên của mình. Nếu bạn không bao giờ ở vào vị trí đó sao bạn hiểu và có thể quán lý tốt công việc của mình sau này…

Trong bức hình tôi ở ngoài cùng bên chị mặc áo trắng ( Chị Hải Anh) Trưởng Bếp 1911. Cách đây hơn 10 năm về trước. Khi đó tôi đang làm nhân viên pha chế cho nhà hàng 1911 Restaurant và nhà hàng thuộc của công ty Viêt Thái Quốc Tế. Công ty này cũng sở hữu chuỗi  Highland Coffee, Phở 24…Và nhà hàng tôi làm thuộc hệ thống nhà hàng Cao Cấp của Tập Đoàn.  

Tôi đã làm ở đây được hơn 2 năm thời đó tôi vừa học vừa làm. Nhưng tôi vẫn luôn phấn đấu đạt kết quả học tập tốt và không ảnh hưởng đến công việc của mình. Và tôi đã làm được điều đó trong thời gian vừa học vừa làm của mình. Đừng coi thường công việc ở vị trí thấp, đừng nghĩ mình kém cỏi khi làm chúng. Mọi thứ bạn làm đều có giá trị riêng và đặc biệt sau này. Hãy trân trọng những công việc đó.

MỘT SỐ GIẢI PHÁP TÔI CÓ THỂ GIÚP BẠN TRONG DỊP COVID NÀY

Chào bạn Tôi là : Kevin Nguyen Chuyên gia Đào Tạo Trong Lĩnh Vực F&B ( Food And Beverage)
Covid tình hình khó khăn chung => Quán cafe, Trà Sữa, Nhà Hàng , Quán Ăn...Trong ngành F&B sẽ rất khó để ổn định công việc kinh doanh ngay lúc này vì một số những lý do dưới đây.
 
Và tôi có một sô giải pháp để bạn có thể lựa chọn để giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cơn Khủng Hoảng của Covid này. Tôi cũng chắc rằng bạn cũng đang nghi ngờ điều mà tôi sắp chia sẻ cho bạn. Bởi khi tôi chia sẻ với hầu hết những người bạn đang làm trong ngành F&B họ cũng giống bạn chưa tin vào điều này. Nhưng sau khi đọc xong các vấn đề dưới đây họ lại bắt đầu quan tâm với các giải pháp của tôi và bắt đầu suy nghĩ về nó.
 
1.Dịch Covid khiến cho khách hàng e ngại khi ngồi đông đúc tại một điểm bán hàng sau này. Nên sau Covid sẽ mất một khoảng thời gian để thói quen như cũ trở lại. Nhưng sẽ có thêm thói quen mới ra đời. Nếu đang kinh doanh F&B tôi sẽ đưa ra các giải pháp cho vấn đề này giúp bạn có thể xử lý nó.
 
2.Dịch Covid kéo dài khiến cho mọi người không có việc làm, cuộc sống khó khăn trong một khoảng thời gian dài nên giờ họ ưu tiên cho việc kiếm tiền - đảm bảo cuộc sống => Việc chi tiêu cũng sẽ hạn chế hơn trước rất nhiều. Tôi sẽ giúp bạn chuyển đổi mô hình nhưng vẫn giữ nguyên những gì đang có
 
3.Dịch Covid kéo dài khiến cho mọi người quen với thói quen mua hàng online và shipper điều này do tình hình bắt buộc và họ sử dụng rất nhiều tháng trong giai đoạn Covid, và điều này tạo thành một thói quen. Tôi sẽ giúp bạn bắt nhịp với xu hướng này nếu bạn thấy cần thiết phải thay đổi...
 
4 Dịch Covid khiến cho tất cả các ngành nghề kinh doanh truyền thống và dịch vụ truyền thống đang bị khó khăn không thể hoạt động trở lại. Bạn và rất nhiều người đang ở trong hoàn cảnh có quán nhưng bị đóng cửa dài ngày. Tôi cũng giống bạn toàn bộ hệ thống cửa hàng dừng lại hết. Nhưng tôi không nghĩ đó là vấn đề mà vấn đề là có tìm được cách khắc phục nó không. Về dài hạn thì nó vấn sẽ ok. Trong ngắn hàng cần phải xử lý và tôi có cách cho điều đó. Nếu bạn quan tâm hãy inbox. Nhưng tôi khẳng định rằng bạn sẽ phải mất thời gian cho sự chuyển đổi và hãy chuẩn bị tinh thần là vậy...
 
5.Dịch Covid khiến cho mọi người ngày càng quan tâm đến sức khỏe của bản thân nhiều hơn. Điều này sẽ tác động đến suy nghĩ vì sức khỏe trước khi mua thứ gì đó. Ngành Nghề y tế, dịch vụ sức khỏe, sản phẩm sức khỏe sẽ tốt trong hiện tại và tương lai...Đối với kinh doanh F&B liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Nên chất lượng phải là số 1 nếu bạn muốn thành công trong ngành này...Bạn biết nhưng chưa hẳn đã làm đúng.
 
6.Dịch Covid kéo dài khiến cho Học tập và làm việc dần chuyển lên online. Cơ hội cho các ngành nghề dịch chuyển lên online là rất lớn. Đây là một cơ hội và nó sẽ là thách thức với mọi người. Tôi đã có những người bạn chuyển dịch rất thành công và doanh số tôi nghĩ tôi nói ra bạn sẽ không tin nhưng tôi thấy đó là sự thực . hàng trăm triệu một ngày và tôi tin và tôi hiểu chính xác về cơ hội này. Và trong F&B hoàn toàn có thể...
Còn rất nhiều nguyên nhân do dịch Covid tác động đến đời sống Cũng như công việc kinh doanh của bạn ngay lúc này và tôi trước đó. Nhưng sau đó tôi đã tìm ra được các giải pháp cho mình và tôi sẵn sàng chia sẻ nó cho bạn nếu bạn thực sự quan tâm và đón nhận.
Kevin nguyen!