BLOG KEVIN NGUYỄN
NẾU BẠN VẬN ĐANG CHƯA HIỂU TẠI SAO BẠN LẠI KHÔNG BÁN HÀNG HIỆU QUẢ TRÊN ONLINE.
CỤ THỂ LÀ CÁC MẠNG XÃ HỘI: Facebook , Zalo, You tube… CÁC APP ( Foody, Grab, Baemin…) , Website. Đây sẽ là video giúp bạn hiểu lý do này.
Kevin Nguyễn
XU HƯỚNG FnB ONLINE
BẮT ĐẦU MỘT CÁCH THÔNG MINH
NẾU BẠN ĐỦ KIÊN TRÌ BẠN SẼ THÀNH CÔNG.
Một công ty Triệu usd trong lĩnh vực F&B tôi đã làm được và bạn cũng có thể. Nếu như bạn đủ kiên trì theo đuổi ước mở của mình.
Đây là một câu chuyện rất hay mà tôi muốn dành tặng cho bạn. Những ai yêu thích lĩnh vực kinh doanh ăn và uống (F&B).
Chúng ta có thể làm những điều tưởng như không thể và thành có thể trong ngành của chúng ta như: Địa vị cao trong ngành, tự do về tài chính, được tùy thích làm những điều mình yêu thích và đam mê,…
Tôi cũng giống bạn ở vạch xuất phát ban đầu. Là một sinh viên gia đình khó khăn và tôi cũng phải đi làm thêm nhiều việc khác nhau trong lĩnh vực F&B trong suốt thời gian đi học ,
Thậm chí vừa Học tập vừa làm và thử kinh doanh để mong có đươc trải nghiệm sớm, có nhiều kinh nghiệm ở cùng một thời điểm.
Và tôi cũng mắc nhiều lỗi sai và thất bại nhiều lần trong quá trình mới bắt đầu kinh doanh trước đây.
Giấc mơ đầu tiên và lớn nhất của mình khi còn ngồi nghề nhà trường là làm sao có thể có cuộc sống tốt hơn và tự do sau này. Nên sự quyết tâm và cố gắng khi đó tôi có được là rất lớn. Cũng có thể do hoàn cảnh khó khăn của gia đình ở một vùng quê nghèo ngoại thành Hà Nội. Ngày còn nhỏ nhìn thấy ô tô về làng là ước mơ, là ngưỡng mộ…
Từ đó ăn sâu vào tiềm thức của mình tạo cho mình một động lực mạnh mẽ trong suốt thời gian học tập của mình và làm việc sau này.
Và cuối cùng thì cũng được hái những trái ngọt ngào. Bằng chính sự cố gắng và phấn đấu theo đuổi mục tiêu suốt gần 20 năm trong lĩnh vực F&B của mình. Tôi đã tạo dựng lên công ty Nhượng Quyền – Setup và Đào Tạo Triệu $$$ trong lĩnh vực F&B ( Ăn Và Uống ). Đây là một kết quả xứng đáng với tôi bằng nhưng cố gắng của bản thân không ngừng để có được.
Và tôi cũng sẽ sẵn sàng chia sẻ lại với bạn những kinh nghiệm qua những câu chuyện thất bại và thành công của mình trên hành trình tạo ra công ty Triệu $$$. Nếu như bạn thực sự muốn biết về điều này. Và tôi cũng tin rằng nếu tôi làm được thì Bạn cũng có thể. Không có gì là không thể nếu như bạn đủ kiên trì theo đuổi ước mở của mình. Hãy tiếp tục đọc các bài viết tiếp theo của tôi. Tôi sẽ kể cho bạn những gì đến với tôi và bạn có thể học và rút kinh nghiệm cho mình trên hành trình học tập và làm việc trong ngành F&B.
Chúc bạn có những lựa chọn để trở lên thành công hơn trong sự nghiệp của mình!
Muốn thành công hãy bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất và làm sao để có thể làm tốt nhất.
Đừng coi thường những việc làm nhỏ khi mới bắt đầu công việc, hoặc khởi sự kinh doanh: Khi tôi đang học nghề tôi luôn nghĩ làm sao mình có thể học nhanh nhất, làm sao học tốt nhất… Nên mình sẽ tìm cách để cải thiện việc học hàng ngày và ngày càng tốt hơn.
Khi tối bắt đầu kinh doanh tôi cũng bắt đầu hết vị trí công việc trong thời gian mới khởi nghiệp: Từ việc làm đồ, phục vụ, mua hàng …
Dù bạn đang làm những việc rất bình thường như: Chạy bàn, Nhân viên pha chế, nhân viên bánh hay làm bếp… Tất cả công việc bạn làm đều sẽ vô cùng ý nghĩa và giá trị cho sau này. Bạn muốn trở thành một người quản lý tốt, một người sếp tốt sau này. Bạn phải am hiểu nghiệp vụ chuyên môn. Bạn cần thấu hiểu nhân viên của mình. Nếu bạn không bao giờ ở vào vị trí đó sao bạn hiểu và có thể quán lý tốt công việc của mình sau này…
Trong bức hình tôi ở ngoài cùng bên chị mặc áo trắng ( Chị Hải Anh) Trưởng Bếp 1911. Cách đây hơn 10 năm về trước. Khi đó tôi đang làm nhân viên pha chế cho nhà hàng 1911 Restaurant và nhà hàng thuộc của công ty Viêt Thái Quốc Tế. Công ty này cũng sở hữu chuỗi Highland Coffee, Phở 24…Và nhà hàng tôi làm thuộc hệ thống nhà hàng Cao Cấp của Tập Đoàn.
Tôi đã làm ở đây được hơn 2 năm thời đó tôi vừa học vừa làm. Nhưng tôi vẫn luôn phấn đấu đạt kết quả học tập tốt và không ảnh hưởng đến công việc của mình. Và tôi đã làm được điều đó trong thời gian vừa học vừa làm của mình. Đừng coi thường công việc ở vị trí thấp, đừng nghĩ mình kém cỏi khi làm chúng. Mọi thứ bạn làm đều có giá trị riêng và đặc biệt sau này. Hãy trân trọng những công việc đó.