Bán Được Hàng Mà Vẫn Bị Lỗ
Kinh Doanh Thành Công Và Có Cuộc Sống Tốt
Muốn giỏi thì tập Não - Muốn khỏe vận động thể chất.
+Hiểu nhưng không làm là người biết tuốt => đó là rào cản không làm, không hành động.
+Không biết => không làm => Đó là rào cản do không biết ( kiến thức)
Nhiều người rất lâu rồi không làm điều này.
Không vận động - không đọc sách không học...
Vậy mà cứ thích kiếm tiền. Bản chất của tiền đến sau hai thứ này.
Thực ra điều này thấy thường xuyên trong cuộc sống đời thường.
Đọc sách gì và học thế nào cho đúng đây là một câu hỏi hay?
Bởi có rất là nhiều sách và nguồn để học =>đọc sai sách và chọn sai thứ để học cũng không bao giờ giỏi?
Bán Được Hàng Mà Vẫn Lỗ ( Quán Cafe- Trà Sữa - Nhà Hàng ...)
Không bán được hàng mà lỗ là bình thường.
Nhưng bán được hàng và càng bán được hàng càng lỗ.
Đây là điều khá thường gặp ở trong những câu chuyện kinh doanh F&B.
Xem lại phần tài chính:
+ Không bóc tách được các chi phí trong kinh doanh đơn giản là ngại làm việc với con số...
+ Doanh thu về trừ đi vẫn bị âm => Làm sao có Lãi.
Hiện trạng là:
Mở quán ra nhưng cứ nhìn ông quán bên cạnh để xây dựng giá bán cho quán mình.
Bạn Muốn Thành Công Nếu Làm Được Những Vấn Đề Dưới Đây Trong Kinh Doanh F&B
Nếu không làm được rất khó để thành công.
Có bao nhiêu cách làm tăng số Tiền : Doanh thu trong kinh doanh.
1.Tiền => Có bao nhiêu cách làm cho số tiền tăng.
Có 3 biến cần quan tâm.
+ Số lượng khách hàng
+ Giá trị đơn hàng trên / Mỗi lần mua
+ Số lần mua quay trở lại của khách hàng
Tiếp tục cách phân tích: Cần làm gì để làm tăng số lượng khách hàng? Từ đó bạn sẽ biết cách giải quyết các bài toán về kế hoạch.
2.Khách Hàng: Muốn có tiền Bạn cần phải có khách hàng.
Vậy cần làm gì để làm hài lòng khách hàng ?
Các yếu tố ảnh hưởng là ( Từ Sản Phẩm mà bạn Cung Cấp - Dịch vụ mà bạn Cung cấp )
+ Sản Phẩm : Làm như thế nào để cho sản phẩm của bạn tốt hơn ?
+ Dịch vụ: Làm như thế nào để dịch vụ trở lên tốt hơn?
3.Để tạo ra sản phẩm và dịch vụ tốt cần Đôị Ngũ Nhân Viên
Cần làm như thế nào để có một đội ngũ nhân viên hoạt động tốt ?
Và làm như thế nào để các bộ phận hoạt động nhịp nhàng?
4.Có tiền rồi : ( Doanh - Chi phí = Lãi ) => Quản lý và kiểm soát tiền.
Vậy quản lý như thế nào cho hiệu quả ?
5.Vậy khi có tiền rồi bạn cần có thời gian.
- Bạn cần làm gì để không có mình ở quán mà quán vẫn hoạt động ngon lành?
Mở Quán Cafe - Nhà Hàng - Trà Sữa ...Làm Sai ngay từ đầu
9 Bước vận hành quán Hiệu Quả . Hầu hết làm 4 bước sao có thể Hiệu Quả được.
Bước 1: Ý tưởng => Bắt đầu từ 1 ý tưởng kinh doanh
Bước 2: Chuẩn bị mọi nguồn lực để đưa ý tưởng vào thực tế ( Setup )
Bước 3: Khai trương và bắt đầu vận hành
Bươc 4: Kết quả không tốt và quyết định bỏ luôn.
Hầu hết chúng ta làm thiếu qui trình và cách làm đã sai ngay từ đầu rồi sao vận hành tốt được. Chưa nói tất cả các qui trình đó có liên quan mật thiết và được thực hiện theo thứ tự và một nguyên tắc kỷ luật mới đạt kết quả.
Mở Quán Cafe - Trà Sữa - Nhà Hàng Có Rủi Ro Không?
Trả lời: 95% khi bắt đầu lần đầu tiên mở quán thất Bại.
Con số này chứng minh không tồn tại được quá 2 năm đầu khởi sự.
Điều đó cho thấy rất nhiều quán mới lên. Rất nhiều phong cách khác nhau.
Tại sao?
1. Thiếu kiến thức kinh doanh đơn thuần chỉ biết nghiệp vụ
2. Thiếu kiến thức sản phẩm đơn thuần học và copy
3. Thiếu kinh nghiệm về quản lý tài chính
4. Không có phân tích và đo lường
5. Không có Quảng cáo, quảng cáo đơn giản là facebook,zalo.giờ tương tác bị hạn chế hết cách rồi
…
6. Đặc biệt không có khả năng chuyển đổi. Chứng minh ngay trong dịp Covid này.
Quán CÀ Phê- Trà Sữa – Nhà hàng Làm Thế Nào Sau Hậu Covid?
Một vài lời khuyên với các chủ quán cafe – nhà hàng- Trà sữa – Bánh… F&B… cần chuẩn bị cho hiện tại và sau Covid.
Cũng có một số các chủ quán đã khá sáng tạo trong giai đoạn này cũng như chuyển đổi rất nhanh đưa được sản phẩm lên bán online – Đóng gói đưa lên các kênh như Áp của Foody- Baemin, Áp riêng và thậm chí đưa lên cả lazada và shoppe để bán. Nhưng về dài hạn cần xem xét một số vấn đề sau.
1. Mô hình kinh doanh
2. Kênh bán hàng cần đa dạng
3. Chuyển đổi online và Takeaway là tất yếu
4. Hệ thống sản phẩm lại
5. Vị trí bán hàng rộng hơn
6. Tệp khách hàng cần mở rộng
7. Không phục thuộc và mạng xã hội và bên thứ 2 và thứ 3 quá nhiều
8. Đầu từ thấp nhưng cần hiệu quả cao
9. Bảo toàn vốn
…
Tất cả đều có giải pháp – Nhưng hầu hết các chủ quán kêu than và coi mình là số 1. Nên rất khó để thay đổi hiện trạng công việc kinh doanh của mình.
Vận Hành Quán Cafe - Nhà Hàng - Trà Sữa Hiệu Quả Làm Thế Nào?
Vận hành quán nhà hàng - cafe hiệu quả là sao?
Phân tích về kinh doanh trong nhà hàng - cafe tóm tắt vài ý như sau:
1.Hầu hết chúng ta bắt đầu từ một ý tưởng kinh doanh với sản phẩm - phục vụ cho một nhóm đối tượng khách hàng nào đó. (Gọi là khách hàng tiềm năng / Khách hàng mục tiêu mà chủ quán yêu thích hihiii) từ đó bắt đầu xây dựng, và setup - trang trí tạo phong cách cho quán để kinh doanh.
( Rủi ro rất lớn vì chưa gì đã mất một khoản tiền rất lớn cho việc này rồi không gì là đảm bảo cho ý tưởng này nếu không có tầm nhìn đủ dài để có thể vượt qua giai đoạn đầu khó khăn)
2.Hầu hết phục vụ khách hàng bởi vị trí bán hàng có sẵn, Địa điểm kinh doanh. (Tệp khách hàng bị giới hạn và hầu hết khách phải đến quán để dùng sản phẩm tại quán ) Kênh bán hàng giới hạn bán kính phạm vi 2Km tốt thì rộng hơn nhưng không đáng kể. Mặc dù vẫn có thể bán online
3.Hầu hết muốn có một vị trí kinh doanh đẹp nhưng chi phí mặt bằng khá cao ( Rủi ro mặt bằng ) => chưa chắc đã hiệu quả.
4.Chi phí vận hành khá cao cùng với khấu hao dài trong đầu tư ban đầu. Nếu không có tính toán tốt về dự báo doanh thu và lợi nhuận => Rủi ro vận hành và khấu hao là rất lớn.
5.Hầu hết khi mở quán độ kỳ vọng thành công khá cao và không vượt qua rào cản 1 năm quán không có lãi . Tiếp theo động cơ kiếm tiền khi mở quán là số 1. Không đủ mạnh mẽ để đi tiếp khi bị âm liên tục => Cắt lỗ là sự lựa chọn tốt nhất thường được áp dụng.
6.Mục tiêu của kinh doanh chưa tính được đường dài. Đơn giản tầm nhìn chưa rõ ràng, vừa làm vừa kỳ vọng và càng kỳ vọng càng thất vọng.
Rất nhiều vấn đề nữa trong thời gian mở quán để kinh doanh. ( Chưa bàn tới bán hàng, quản trị chất lượng, chăm sóc khách hàng, Hút khách hàng... từ đó kinh doanh nhà hàng - cafe chưa bao giờ là dễ dàng)
7.Với tình hình giai đoạn mới- Hậu covid, Lĩnh vực này sẽ thay đổi mạnh mẽ nếu không có phương án thay đổi không thể làm như cũ mà có hy vọng thành công.